Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Thi công ống gió chống cháy EI

Thi công ống gió chống cháy Ei là sản phẩm được rất nhiều nhà thầu lựa chọn. Khác với các sản phẩm ống gió khác, ống gió chống cháy Ei được coi là hệ thống ống gió đặc biệt. Sự đặc biệt của chúng được thể hiện trong cấu tạo, tiêu chuẩn và hệ thống ứng dụng. Và ngày hôm nay để cùng tìm hiểu kỹ hơn về hệ thống sản phẩm ống gió này. Ngay sau đây xin mời quý bạn đọc

Thi công ống gió chống cháy EI số lượng lớn theo tiêu chuẩn Ei 30, Ei 45, Ei 60, Ei 90, Ei 120, Ei 180

Ống gió chống cháy Ei là gì?

– Theo quy chuẩn mới nhất trong nghị định 136 về luật phòng cháy và chữa cháy quy chuẩn QCVN 06:2020/BXD – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình. Tiêu chuẩn của hệ thống ống gió và thiết bị hút, ngoài việc đảm bảo tiêu chuẩn TCVN 5687:2010. Chúng còn phải đảm bảo được làm từ các vật liệu chống cháy có giới hạn chịu lửa bao gồm các giới hạn Ei khác nhau.

– Ống gió chống cháy Ei cũng giống như các loại ống gió khác, nhưng được bọc các lớp bảo vệ bên ngoài, tạo cho ống khả năng có thể chịu được nhiệt độ cao theo tiêu chuẩn Ei 30, Ei 45, Ei 60, Ei 90, Ei 120, Ei 180.

– Ống gió chống cháy là một sản phẩm được sử dụng để đảm bảo an toàn trong các hệ thống thông gió và điều hòa không khí. Tại Việt Nam, xu hướng sử dụng ống gió chống cháy đang được phát triển và đón nhận từ các doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng, kỹ thuật và quản lý công trình. Các ống gió này được thiết kế với độ dày và kích thước phù hợp với yêu cầu kỹ thuật, đảm bảo hiệu quả vận hành của hệ thống thông gió.

– Việc sử dụng ống gió chống cháy không chỉ đảm bảo an toàn cho hệ thống thông gió mà còn giúp giảm thiểu thiệt hại về tài sản và người trong trường hợp xảy ra cháy. Vì vậy, xu hướng sử dụng ống gió chống cháy đang được ưa chuộng và được áp dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng tại Việt Nam.

– Tuy nhiên, để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả của hệ thống thông gió, việc lựa chọn và sử dụng các ống gió chống cháy cần tuân thủ các quy định kỹ thuật và tiêu chuẩn an toàn của Việt Nam.

Thi công ống gió chống cháy EI

Thi công ống gió chống cháy EI

Kết cấu ống gió theo từng giới hạn chịu lửa EI

Kết cấu của ống gió

Với mỗi giới hạn chịu lửa, ống gió sẽ được kết cấu theo từng giới hạn khác nhau. Chúng cần đảm bảo nằm trong khung giới hạn được quy định và kiểm nghiệm đạt – bởi các đơn vị chức năng có khả năng kiểm duyệt và phê duyệt. Trong đó cần ghi nhận rõ:

+ Yêu cầu về lớp trong cùng

+ Yêu cầu về lớp chống cháy

+ Yêu cầu về lớp ngoài cùng, để làm sao có thể đảm bảo về tính toàn vẹn (E) và tính cách nhiệt (I) tối thiểu cần đạt được; được đánh giá theo tiêu chuẩn ISO 6944-1:2008.

Trong đó vị trí sử dụng của từng giới hạn được chỉ rõ trong phụ lục D – Các quy định bảo vệ chống khói cho nhà và công trình được trích dẫn từ quy chuẩn QCVN 06:2020/BXD. Cụ thể như sau:

Giới hạn chịu lửa theo từng hạn mức và vị trí sử dụng

+ EI 120: Đối với các đường ống và kênh dẫn khói nằm bên ngoài phạm vi của khoang cháy mà hệ thống đó phục vụ; khi đó tại các vị trí đường ống và kênh khói đi xuyên qua tường, sàn ngăn cháy của khoang cháy không được lắp các van ngăn cháy loại thường mở.

+ EI 60: Đối với đường ống và kênh dẫn khói nằm trong phạm vi của khoảng cháy được phục vụ; khi sử dụng để thải khói từ các gara để xe dạng kín

+ EI 45: Đối với đường ống và kênh dẫn khói theo phương đứng nằm trong phạm vi của khoang cháy được phục vụ; khi hút sản phẩm cháy trực tiếp tại khu vực phục vụ đó

+ EI 30: Đối với các trường hợp khác nằm trong phạm vi khoang cháy được phục vụ.

Lưu ý:

+ Không yêu cầu giới hạn chịu lửa đối với các đường ống nằm trong kênh; hoặc giếng kỹ thuật được bao bọc bởi các bộ phận ngăn cháy có giới hạn chịu lửa tương đương theo quy định.

+ Việc bố trí các quạt hút với giới hạn chịu lửa phù hợp (ví dụ: 0,5h ở 200 oC; 0,5h ở 300 oC; 1h ở 300 oC; 1h ở 400 oC; 1h ở 600 oC hoặc 1,5h ở 600 oC, …); phải được thực hiện căn cứ vào nhiệt độ tính toán của dòng khí chuyển dịch; tương ứng với hạng của gian phòng được phục vụ.

+ Khói và sản phẩm cháy phải được xả ở bên ngoài nhà và công trình theo một trong hai phương án sau:

+> Qua các ô thoáng, giếng thải nằm trên tường ngoài không có ô cửa; hoặc cách các ô cửa không nhỏ hơn 5m theo cả phương ngang và phương đứng và cách mặt đất hơn 2 m. Khoảng cách đến ô cửa có thể giảm xuống; nếu bảo đảm vận tốc thải khói không nhỏ hơn 20m/s.

+> Qua các giếng thải khói tách biệt nằm trên mặt đất ở khoảng cách không nhỏ hơn 15m; tính đến tường ngoài có ô cửa và các miệng hút của hệ thống điều hòa không khí, tăng áp của nhà đó cũng như nhà lân cận.

+ Cho phép xả khói từ các ống hút khói từ tầng hầm và tầng nửa hầm qua các khoang được thông gió. Trong trường hợp này, miệng xả khói phải được đặt cách nền của khoang thông gió ít nhất là 6m (cách kết cấu của một ngôi nhà ít nhất là 3m theo chiều đứng và 1m theo chiều ngang); hoặc đối với thiết bị xả dạng ướt phải cách mặt sàn ít nhất là 3m. Không lắp các van khói trên những ống này.

Cấu tạo của ống gió chống cháy EI

  • Lớp xử lý bề mặt tráng kẽm: Chất xử lý bề mặt chuyên dùng cho bề mặt kẽm có độ dẻo dai, bám dính tuyệt vời, khô nhanh, tạo màng sơn bóng, kháng hóa chất, bền thời tiết chống ăn mòn tốt.
  • Lớp chống cháy cách nhiệt: Vật liệu chống cháy cách và cách nhiệt cho hệ thống ống thông gió, vách, lõi cách nhiệt,…
  • Lớp matit xử lý bề mặt hoàn thiện theo yêu cầu: Tạo thẩm mỹ và tăng cường khả năng bảo vệ lớp chống cháy cách nhiệt. Vật liệu sử dụng là các sản phẩm thông dụng hiện có trên thị trường.
  • Lớp phủ màu, lớp phủ màu hoàn thiện theo yêu cầu độ dày trung ≥0,2mm: Sử dụng sơn phủ màu hiện có trên thị trường.

Lợi ích khi sử dụng ống gió Ei

Lợi ích khi sử dụng các loại ống gió đạt Ei là:

– Luân chuyển, lưu thông không khí, đem lại luồng không khí trong lành cho công trình.

– Đảm bảo sự ổn định về nhiệt độ.

– Có khả năng loại bỏ được các loại khí độc hại, mùi hôi, ẩm mốc,…

– Phòng chống hỏa hoạn, hỗ trợ kiểm soát tình hình công trình nếu có cháy.

– Khi công trình gặp hỏa hoạn, ống gió chống cháy loại bỏ khói và khí độc để giúp cho công tác sơ tán người ra khỏi khu vực cháy được an toàn.

Giải pháp thi công chống cháy ống gió

Hiện nay các biện pháp chống cháy ống gió chính và phổ biến nhất là:

✔ Phun bọt chống cháy

✔ Bọc ống gió chống cháy chuyên dụng: Bông khoáng, Bông gốm, Bông Thủy tinh…

✔ Sử dụng sơn chống cháy cho ống gió

Các hệ thống ứng dụng ống gió chống cháy phổ biến

Thực tế việc xác định được hệ thống thông gió nào cần ứng dụng ống gió chống cháy là rất cần thiết. Nó vừa giúp tiết kiệm chi phí, lại vừa đảm bảo cho hệ thống thông gió hoạt động tốt nhất khi hỏa hoạn xảy ra. Hiện nay ống gió chống cháy được sử dụng phổ biến trong các hệ thống là:

Đơn vị cung cấp ống gió chống cháy EI uy tín nhất

Công Ty TNHH Dịch Vụ Kỹ Thuật Lạnh Phú Lộc Gia là đơn vị hàng đầu chuyên sản xuất và phân phối sản phẩm ống gió EI tại Việt Nam. Chúng tôi tự tin mang đến những sản phẩm ống gió chống cháy ei tốt nhất cho khách hàng nhờ vào những lợi thế sau:

+ Được tư vấn, hỗ trợ quý khách lựa chọn được loại ống gió EI phù hợp nhất với công trình của mình.

+ Đội ngũ thợ giỏi, giàu kinh nghiệm. Chúng tôi tự tin đưa ra những phương án thi công cùng hệ thống vật liệu chất lượng tốt nhất cho quý khách.

+ Dây chuyền sản xuất ống gió sản xuất ống gió hiện đại, đảm bảo tiến độ sản xuất.

+ Chính sách về giá cả hợp lý.

+ Đội ngữ kỹ sư tư vấn thiết kế chất lượng, đảm bảo được những yêu cầu khắt khe của khách hàng.

+ Hệ thống trang thiết bị, máy móc, công nghệ được đầu tư hiện đại, tiên tiến bậc nhất. Cam kết 100% chất lượng sản phẩm, đảm bảo hàng chính hãng.

Chưa kể, khi mua các loại ống gió của chúng tôi, quý khách sẽ nhận được báo giá chi tiết, minh bạch và cạnh tranh nhất. Các chính sách liên quan đến chế độ bảo hành, bảo trì sản phẩm ống gió của Phú Lộc Gia cũng được cam kết và đảm bảo dài hạn, uy tín với thời gian lên tới 24 tháng.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KỸ THUẬT LẠNH PHÚ LỘC GIA

Trụ sở: 23/23 Lê Đức Thọ, P. 6, Quận Gò Vấp, TP.HCM
VPGD: 82/19A Đường 27, P. 6, Quận Gò Vấp, TP.HCM
MST: 0304994120
Hotline: 0907 455 657
Email: phulocgia@gmail.com
Website: dieuhoathonggio.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

Back To Top