Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

  Quạt hút công nghiệp là gì ?

  Quạt hút công nghiệp còn được gọi là quạt hút mùi với lưu lượng lớn và là một trong những thiết bị thông gió được sử dụng khá phổ biến trên thị trường Việt Nam hiện nay. Việc lựa chọn đúng công suất quạt và lắp đặt phù hợp với nhu cầu sử dụng sẽ góp phần đảm bảo giữ gìn không khí trong lành, tăng cao tiện ích khi sử dụng cùng các thiết bị khác như máy điều hòa, bếp nấu…
     Quạt thông thường được sử dụng trong những trường hợp: Cấp khí tươi cho nhà xưởng, xí nghiệp, nhà hàng, khách sạn và ra đình. Hút khí thải của khu sản xuất, khu nhà ở và cả hút khói bếp nhà hàng khách sạn. hút khí thải nhà vệ sinh.
     Quạt là thiết bị không thể thiếu trong quá trình sản xuất và không gian sống bởi những ưu điểm vượt trội như:
                – Quạt hoạt động rất ổn định, có lưu lượng gió lớn và áp lực cao.
                – Quạt khi hoạt động sẽ mang lại cho không gian luồng không khí tươi mới và sạch sẽ, đảm bảo sức khỏe cho người dùng.
                – Quạt vận hành khá êm ái và giúp người dùng tiết kiệm một phần năng lượng điện.
                – Quạt có thể vừa được sử dụng trong hệ thống hút và vừa có thể sử dụng trong hệ thống đẩy.
                – Giúp người tiêu dùng tiết kiệm đến 60% chi phí so với những loại điều hòa có cùng hiệu suất.
 Cách lựa chọn quạt phù hợp nhất trước khi lắp đặt cho công trình.
– Dựa vào nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau để lựa chọn quạt, nhưng đây chỉ là bước cơ bản. Cần phải dựa vào cấu tạo và nguyên lý hoạt động của quạt để chia ra làm hai loại là quạt hướng trục và quạt ly tâm.
1. Quạt hút gió hướng trục 
              Là loại quạt thông gió với dòng khí hút vào và thổi ra song song cùng với trục quạt. Quạt còn thường được dùng để hút khói hoặc không khí, đặc điểm của quạt là số cánh quạt khá ít, thường cắt không khí trực tiếp khi môi trường có bụi bẩn. Đây cũng là lý do vì sao cánh quạt của thiết bị này thường bị ăn mòn rất nhanh, do phải ma sát thường xuyên với bụi bẩn và không khí. Quạt hút gió hướng trục có hai loại được sử dụng phổ biến trên thị trường là:
  • Quạt hướng trục trực tiếp – Loại quạt có cánh được gắn trực tiếp vào motor.
     
  • Quạt hướng trục gián tiếp – Loại quạt được sử dụng dây curoa truyền lựa xoay từ bộ phận motor tới cánh               
2.  Quạt hút gió ly tâm
Quạt thường có số lượng lớn cánh quạt cắt không khí, motor truyền động gián tiếp và motor truyền động trực tiếp với dây curoa thường được đặt hoàn toàn bên ngoài đường đi của luồng gió hút, cho nên  motor thường tránh được bụi bẩn trực tiếp của luồng gió. Và đó cũng chính là lý do quạt chịu được không khí có bụi bẩn ở mức độ nhất định.
 

CÁC TIN LIÊN QUAN

Back To Top