Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Lắp đặt hệ thống thông gió nhà xưởng

Lắp đặt hệ thống thông gió nhà xưởng

Lắp đặt hệ thống thông gió nhà xưởng, hệ thống làm mát, điều hòa không khí tại các nhà máy, trung tâm, siêu thị,..sản xuất tận xưởng, không qua trung gian.

Hiện nay tất cả các công trình nhà xưởng có diện tích lớn lượng công nhân, đông đảo, cùng với máy móc. Đều đòi hỏi môi trường làm việc phải thông thoáng và lưu thông tốt nhất.

Chính vì thế thi công lắp đặt hệ thống thông gió nhà xưởng công nghiệp đã trở thành giải pháp hữu ích. Và hiệu quả tiết kiệm được nhiều chi phí nhất hiện nay.

Hệ thống thông gió là gì?

Đây cũng là câu hỏi mà rất nhiều người tìm đến khi xây dựng một nhà xưởng, nhà máy, tòa nhà cao tầng.

Nên vấn đề tạo môi trường làm việc an toàn cho người lao động, yêu cầu cần thiết để nâng cao năng suất lao động. Và đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Một hệ thống thông gió chất lượng là hệ thống giúp cho không khí trong lành. Lưu thông trong một không gian hẹp khoảng không gian giới hạn, loại bỏ khí ô nhiễm. Được sử dụng tại các môi trường khác nhau.

Bao gồm cả trong gia đình và nơi làm việc.

Hệ thống này được sử dụng vào mục đích sử dụng với việc duy trì độ ấm và nhiệt độ ổn định.

Loại bỏ không khí bụi bẩn và các chất gây dị ứng. Đồng thời cung cấp trao đổi khí O2 và CO2.

Lắp đặt hệ thống thông gió nhà xưởng

Lắp đặt hệ thống thông gió nhà xưởng

Phân loại lắp đặt hệ thống thông gió nhà xưởng.

Phân loại thành 4 kiểu.

1. Hệ thống thông gió tự nhiên nhà xưởng:

Đây là kiểu thiết kế hệ thống thông gió tự nhiên đơn giản nhất mà các doanh nghiệp bạn có thể áp dụng.

Bạn không phải lắp đặt thiết bị thông gió, mà tạo ra từ kế nhà xưởng. Phù hợp khi thiết kế nhà xưởng bạn nên bố trí lam gió với hai đầu lấy gió và đẩy gió đối xứng nhau.

Việc lắp đặt này giúp không khí lưu thông tuần hoàn tốt hơn tạo sự thông thoáng. Cách thiết kế này tiết kiệm được khá nhiều chi phí hiệu quả. Song đem lại hiệu quả không cao và phải kiểm soát hướng gió và thời tiết.

2. Hệ thống thông gió tự nhiên nhà xưởng cơ khí sử dụng kênh dẫn gió.

Đây là kiểu hệ thống thông gió tự nhiên nhà xưởng được lựa chọn sử dụng khổ biến. Nguyên lý hoạt động là dùng phương pháp hút gió bằng các đường ống kết hợp với quạt hút.

Hệ thống đường ống và quạt hút sẽ hỗ trợ thổi khí tươi từ bên ngoài vào từng vị trí nhà xưởng. Ưu điểm của hệ thống này là có thể lấy không khí trong lành tùy ý ở mọi thời điểm.

Lắp đặt hệ thống thông gió nhà xưởng 1

3. Hệ thống thông gió tự nhiên nhà xưởng cơ khí không sử dụng kênh dẫn gió.

Phương pháp này giống như phương pháp thông gió tự nhiên. Tuy nhiên điểm khác biệt là thay vì đặt lam gió ta đã quạt hút trên tường.

Quạt hút gió đảm nhiệm vai trò chính được bố trí đối diện với tường. Bên kia là lam gió có lưới lọc bụi để lấy vỏ bên ngoài vào. Khi quạt hút gió hoạt động thì tạo ra sự chênh áp bên trong xưởng. Gió tươi bên ngoài sẽ tràn vào để thay thế lượng khí thải hút ra.

4. Hệ thống thông gió tự nhiên nhà xưởng thích hợp làm mát nhà xưởng:

Không khí tươi từ bên ngoài được thổi thẳng vào trong nhà xưởng, thiết bị quạt làm mát. TKhi đó không khí nóng và ô nhiễm trong nhà xưởng được đẩy ra ngoài. Tạo một môi trường làm việc thoải mái. Ưu điểm nổi bật nhất là chi phí đầu tư thấp thêm vào đó là chi phí điện năng tiêu thụ chỉ bằng 1/10 so với sử dụng hệ thống điều hòa.

Lắp đặt hệ thống thông gió nhà xưởng 2

Lợi ích khi sử dụng hệ thống thông gió nhà xưởng giúp:

Đào thải các khí độc hại và các khí không cần thiết bên trong nhà xưởng ra bên ngoài.

Thông thường CO2 là khí cần được đào thải nhất trong những không gian sinh hoạt của con người.

Đảm bảo chất lượng không khí tại nơi làm việc luôn trong sạch thông thoáng.

Loại bỏ độ ấm và nhiệt thừa ra bên ngoài.

Sản xuất được lượng oxy cần thiết cho người làm việc trong phân xưởng.

Một số trường hợp đặc biệt hệ thống thông gió được lắp đặt để khắc phục những sự cố mong muốn. Trong quá trình sản xuất như bị rò rỉ các chất độc hại.

Hiện nay các doanh nghiệp đang sử dụng hai hệ thống thông gió nhà xưởng là. Hệ thống thông gió trong môi trường điều hòa và hệ thống thông gió tạo sự thông thoáng mát mẻ.

Tham khảo: Quạt hút công nghiệp là gì?

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KỸ THUẬT LẠNH PHÚ LỘC GIA

Trụ sở: 23/23 Lê Đức Thọ, P. 6, Quận Gò Vấp, TP.HCM
VPGD: 82/19A Đường 27, P. 6, Quận Gò Vấp, TP.HCM
MST: 0304994120
Hotline: 0907 455 657
Email: phulocgia@gmail.com
Website: dieuhoathonggio.com

Tham khảo: Phụ kiện ống gió có gì?

CÁC TIN LIÊN QUAN

Back To Top