Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Thi công điều hòa không khí trung tâm

Thi công điều hòa không khí trung tâm là điều hòa trung tâm là một trong những hệ thống điều hòa lớn và phức tạp trong ngành điều hòa không khí? Vì thế lựa chọn đơn vị chuyên nghiệp uy tín để thi công lắp đặt mà nhà thầu quan tâm.

Đến với Phú Lộc Gia là nhà thầu chuyên tư vấn thiết kế, cung cấp dịch vụ và thi công lắp đặt hệ thống điều hòa không khí.

Chúng tôi là nhà thầu cơ điện lạnh chuyên tư vấn cung cấp lắp đặt hệ thống điều hòa cho văn phòng, nhà xưởng, nhà hàng, khu trung tâm, công ty, cao ốc, showroom tại TPHCM và các tỉnh lân cận.

Thi công điều hòa không khí trung tâm uy tín chuyên nghiệp tại Phú Lộc Gia

Hệ thống điều hòa trung tâm là gì ?

Hệ thống điều hòa không khí trung tâm là 1 trong hệ thống gồm một hay nhiều máy trung tâm phối hợp thành một hệ thống tổng thể cung cấp lạnh cho toàn bộ các khu vực trong toà nhà. Hệ thống điều hoà trung tâm dùng nước làm tác nhân lạnh thông qua hệ thống đường ống dẫn cung cấp cho các dàn trao đổi nhiệt lắp đặt trong các không gian điều hoà để làm lạnh không khí.

Thi công điều hòa không khí trung tâm

Thi công điều hòa không khí trung tâm

Quy trình thi công điều hòa không khí trung tâm chuẩn, hiệu quả

1. Lắp đặt đường ống đồng

– Đường ống: Lựa chọn theo đúng yêu cầu và tiêu chí của thiết bị mà nhà thầu lựa chọn đưa vào sử dụng cho công trình.

– Ống đồng phải có cả đường đi và đường về riêng biệt, sau đó tất cả được quấn lại bằng bảo ôn cách nhiệt. Giữa ống chính và ống nhánh (ngã rẽ) được hàn với nhau bằng cút góc. Trong lúc hàn sẽ cho một luồng khí nitơ đi trong ống nhằm tránh oxy hoá mối hàn.

– Sau khi hoàn tất phần lắp đặt đường ống, những mối hàn sẽ được thử xì bằng phương pháp tạo áp lực khí nitơ trong đường ống theo đúng yêu cầu của nhà sản xuất.

– Đường ống đồng chạy trên trần phải được gắn ty treo vào trần bêtông , tránh rải đường ống tiếp xúc trực tiếp vào trần giả, những đường ống đồng chạy trên sân mái đặt dàn nóng phải được lắp đặt trong máng tole tráng kẽm có nắp đậy và phải được phủ một lớp sơn tĩnh điện bảo vệ, các chân đỡ máng tole được làm từ thép góc V25 và cách những chân đỡ tối đa là 1m.

2. Lắp đặt đường nước xả

– Đường ống xả sử dụng ống nhựa PVC theo kích cỡ như trong bản vẽ thiết kế. các đoạn ống chạy trên không gian trần phải sở hữu độ dốc tối thiểu 1/100 và phải được bọc bảo ôn cách nhiệt đầy đủ , treo đỡ làm sao cho tránh hiện tượng võng ống.

– Đường nước xả ở tất cả những dàn lạnh âm trần sẽ thoát tập trung theo các trục kỹ thuật lạnh hệ thống thoát bên ngoài, ống xả phải có ống thông hơi trên cùng làm sao để cho cao hơn cao độ lắp đặt dàn lạnh bên trong ít nhất 600mm.

3. Lắp đặt thiết bị

– Lắp đặt dàn lạnh: Xác định những kích thước tâm lỗ treo máy, sử dụng khoan bêtông để khoan 04 lỗ, đóng tắckê sắt vào, sau đó lắp 04 ti treo ren suốt Þ8, sử dụng đai ốc M8 để khoá ti treo. Dàn lạnh được đưa vào cố định bằng 04 đai ốc đỡ máy M8 và 04 đai ốc khoá M8.

– Khoảng hở giữa mặt dưới của dàn lạnh và mặt dưới của trần giả là 10mm, dàn lạnh phải nằm ở vị trí ngang để thoát nước ngưng tụ được dễ dàng nhằm tránh hiện tượng nước ngưng tụ chảy ngược vào thiết bị. Sau khi nối ống đồng, dây khiển, nước xả vào thiết bị mới lắp mặt nạ vào và điều chỉnh sao để cho mặt nạ nằm ở vị trí cân đối nhất.

– Lắp đặt dàn lạnh treo tường: Xác định vị trí và cao độ treo sản phẩm, lắp bảng treo dàn lạnh vào bề mặt tường bằng những tacke nhựa, sau đó cố định dàn lạnh vào bảng treo. Dàn lạnh cũng phải được cân chỉnh ở vị trí nằm ngang.

– Lắp đặt dàn nóng: Tất cả dàn nóng được đặt trên bệ bêtông (hoặc khung thép) với phần khoảng cách đúng theo yêu cầu kỹ thuật.

4. Hệ thống điện

– Mỗi khu vực đặt dàn nóng sẽ lắp một bảng điện chính riêng cho toàn bộ thiết bị lạnh ở khu vực đó để tiện việc sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng sau này. Mỗi dàn nóng sẽ có một automat bảo vệ, tất cả những dàn lạnh trong cùng một hệ thống (cùng dàn nóng) chỉ sử dụng một automat bảo vệ.

– Bảng điện phải được chế tạo từ thép mềm tấm cuốn tối thiểu dày 01mm, sơn tĩnh điện, mặt trước làm bóng có những góc gờ cụp lại và hoàn chỉnh hợp thành những cấu kiện để đỡ gá. Lối đi dây phía sau phải bằng kiểu bảng sở hữu lẩy cuốn được chia ra làm hai phần cho từng khoang. Cửa ngoài phải được bắt chặt bằng vít mạ crom.

– Những bảng điện phải thông thoáng nhiệt tốt nhưng vẫn đảm bảo ngăn được bụi bẩn, ngăn chặn các thiệt hại gây ra bởi hồ quang điện trong phạm vi tủ điện. những bảng điện phải cứng chắc không bị biến dạng dưới tác động của tải trọng và dòng áp tối đa, thời gian sử dụng dài lâu. Tủ phải được thiết kế thuận lợi cho công tác duy tu bảo dưỡng sau này. việc gắn các linh kiện bên trên tủ điện phải đảm bảo tính thẩm mỹ, gọn gàng, đối xứng và tiện lợi cho công tác vận hành.

– Những đường dây chạy trong bảng điện phải được sắp xếp theo một trật tự nhất định để dễ lần ra những điểm lộ và những đầu nối, phải sở hữu hình thức đánh dấu, màu dây. Đường dây phải được cố định chắc chắn ở các vị trí cần thiết, được che chắn không có để lộ dây ở các địa chỉ không được phép. Chất lượng dây dẫn phải đạt chất lượng cao tuân theo TCVN hiện hành như những hiệu Cadivi, Taya hay tương đương. Đầu dây đấu vào thiết bị, tủ điện phải được bấm đầu cốt.

Địa chỉ chuyên thi công máy lạnh trung tâm

Và nếu bạn đang tìm cho mình một địa chỉ lắp đặt điều hòa trung tâm uy tín và an toàn. Việc lắp đặt không phải là việc khó nhưng cần đảm bảo an toàn, đúng kỹ thuật và tính thẩm mỹ thì không phải đơn vị nào cũng có thể làm được.

Một địa chỉ thi công máy lạnh trung tâm tại TpHCM uy tín thì bạn có thể yên tâm đó chính là Công Ty TNHH Dịch Vụ Kỹ Thuật Lạnh Phú Lộc Gia 

Khẳng định thương hiệu trong lĩnh vực Thiết kế, Cung cấp, Lắp đặt Hệ thống Điều hoà Không khí Dân dụng và Công nghiệp, với dịch vụ:

− Thi công lắp đặt, sửa chữa điều hoà tại nhà cho hộ gia đình

− Thi công lắp đặt, sửa chữa hệ thống điều hoà trung tâm cho các căn hộ chung cư, biệt thự, văn phòng, nhà xưởng, bệnh viện, trường học,..

✓ Miễn phí khảo sát, tư vấn, thiết kế giải pháp

✓ Luôn luôn lắng nghe ý kiến khách hàng để giải pháp toàn diện nhất

✓ Cung cấp thiết bị, vật tư chính hãng – Giá tốt nhất thị trường

✓ Đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên được đào tạo trực tiếp bởi các chuyên viên đến từ các hãng điều hòa hàng đầu

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KỸ THUẬT LẠNH PHÚ LỘC GIA

Trụ sở: 23/23 Lê Đức Thọ, P. 6, Quận Gò Vấp, TP.HCM
VPGD: 82/19A Đường 27, P. 6, Quận Gò Vấp, TP.HCM
MST: 0304994120
Hotline: 0907 455 657
Email: phulocgia@gmail.com
Website: dieuhoathonggio.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

Back To Top